CANNONDALE VIỆT NAM

Tính đến năm 2016 có đến 256 ngôn ngữ lập trình trên toàn thé giới. Vậy ngôn ngữ lập trình nào dành cho website của bạn? Đây là câu hỏi khó trả lời nhất nếu chúng tôi không biết bạn muốn thiết kế website với mục đích gì và sản phẩm bạn thể hiện trên website là gì. Mỗi dự án thiết kế website cần có một mục đích cụ thể như là kim chỉ nam cho mọi hành động.

Cannondale Việt Nam là dự án thiết kế website giới thiệu thương hiệu phân phối xe đạp được thực hiện bởi Mona Media.

Tại Việt Nam Connandale là trung tâm sửa chửa và cung cấp dịch vụ phân phối xe đạp chất lượng cao với 24 cửa hàng trên cả nước. Cannondale cần một website ấn tượng thu hút khách hàng ngay lần truy cập đầu tiên. Tất cả chi tiết trên website phải có khả năng khơi nguồn cảm hứng cho những người yêu xe đạp và môn thể thao thú vị này.

Ngôn ngữ lập trình chủ đạo trên website này là JavaScript và công nghệ HTML5/ CSS3. JavaScript là ngôn ngữ lập trình phía khách hàng nhưng cũng là một phần ngôn ngữ phía máy chủ và chịu trách nhiệm về trải nghiệm người dùng. Chẳng gì hơn một trải nghiệm thú vị trên một website giới thiệu. Khách hàng phải cảm được một cái gì mới trên website mà họ vừa truy cập mặc dù họ biết rằng thứ họ cần là thông tin hữu ích hơn là trải nghiệm. Nhưng tại sao không một website không có được cả hai yếu tố đó.

Truy ngược về giá trị thẩm mỹ của giao diện website. Phần Layout khá thú vị, những mảng màu được cắt xiên, những bức ảnh với không gian sống động. Và từ đó chúng ta có gì? Thứ nhất tôi muốn nói, thiết kế Layout là một khâu quan trọng. Người thiết kế phải tính toán xem như thế nào để thu hút người xem và nội dung sẽ được chèn như thế nào vào đó. Thứ hai là hình. Không phải một Layout đẹp thì chèn hình nào vào cũng đẹp. Hình ảnh nên là hình chính chủ và phải đảm bảo tính thống nhất giữa các tấm hình được sử dụng. Thống nhất nội dung, thống nhất màu sắc, thống nhất kỹ thuật,…

Truy cập vào trang sản phẩm xe đua, đây thật sự là một cửa hàng Online hấp dẫn đối với những ai yêu xe đạp. Tôi thích cách thiết kế làm Layout, thích cách họ phối màu và thích hiệu ứng tương tác hiển thị nội dung chi tiết mỗi khi rê chuột vào hình ảnh sản phẩm. Yếu tố thẩm mỹ thể hiện ở mọi góc nhỏ trên website và điều đó làm khách hàng cảm thấy thoải mái khi tìm hiểu thông tin, trở thành một yếu tố có sức mạnh thôi thúc khách hàng lựa chọn nơi mua sắm đáng tin hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Đó là điều mà cả Mona Media và khách hàng của chúng tôi Cannondale Việt Nam muốn đạt được.

Zalo