Tại sao cần phải MUA HOSTING?

Hiểu theo một cách đơn giản thì nếu website là một ngôi nhà. Tên miền (domain) là địa chỉ ngôi nhà thì hosting chính là mảnh đất mà ngôi nhà đó được xây dựng lên. Một hosting tốt được đánh giá dựa trên các yếu tố như tốc độ, băng thông, dung lượng, khả năng chịu tải cũng như dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp hosting.

 Hosting là gì ?

Khái niệm về hosting
Khái niệm về hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như truyền file (FTP), world wide web (www), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

Yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting là gì?

Một hosting tốt được đánh giá dựa trên các yếu tố như tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng chịu tải cũng như dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp hosting.

Tốc độ

TỐC ĐỘ TẢI TRANG là khoảng thời gian được tính từ khi người sử dụng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

Để tốc độ tải trang đạt mức lý tưởng nhất, máy chủ chạy dịch vụ website phải có cấu hình đủ lớn để xử lý thông suốt. Đáp ứng lượng truy cập lớn cùng một lúc, đường truyền kết nối tốc độ cao để mạch dữ liệu không bị tắc nghẽn. 

Trong trường hợp muốn sử dụng hosting nước ngoài, bạn nên chọn máy chủ ở Nhật hoặc Singapore để có tốc độ tải về Việt Nam ở mức nhanh nhất.

Dung lượng

Dung lượng hosting chính là dung lượng lưu trữ khoảng trong ổ cứng
Dung lượng hosting chính là dung lượng lưu trữ khoảng trong ổ cứng

Máy chủ bạn được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của mình. Website có dữ liệu càng nhiều thì DUNG LƯỢNG HOSTING càng phải lớn. 

Băng thông

BĂNG THÔNG của một hosting chính là lượng dữ liệu trao đổi giữa trang web với người dùng internet trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên trang web của mình một file tài liệu với kích thước 1MB.

Trong vòng một tháng, có 100 khách hàng tải file tài liệu đó về thì đồng nghĩa với việc lượng băng thông bạn đã tiêu tốn là 100MB. Chính vì thế, bạn cần cân đối số lượng khách truy cập vào trang web của mình. Nếu cân đối không tốt, chi phí liên quan đến băng thông sẽ rất lớn.

Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của hosting là khả năng chấp nhận số người online trong cùng một thời điểm. Có những gói hosting có thể cho phép cả ngàn người cùng truy cập một lúc mà tốc độ tải trang vẫn rất mượt. Nhưng có những gói hosting chỉ vài chục người online đã báo không thể truy cập.

Để biết khả năng chịu tải của một gói hosting có tốt hay không, bạn nên tham khảo đánh giá của những người đã từng sử dụng gói dịch vụ này trước đó.

Nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ tốt

Hosting không giống như domain. Domain sau khi đã được đăng ký thường không có quá nhiều vấn đề phát sinh nhưng hosting lại có thể gây ra nhiều lỗi cho website. Chính vì thế, khi chọn sử dụng hosting của bất cứ đơn vị nào, bạn cần cân nhắc thật kỹ về dịch vụ hỗ trợ và đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị đó. Một đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nên có đội ngũ support nhanh chóng, hiệu quả khi website phát sinh vấn đề.

Các thông số cần có trong hosting là gì?

 • Hệ điều hành của máy chủ hiện tại có hai loại OS thông dụng là hosting Windows và hosting Linux.
 • Dung lượng: Là bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên hosting
 • Băng thông: là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng
 • PHP: Là phiên bản PHP hỗ trợ
 • Max file: Là số lượng file tối đa có thể upload lên hosting
 • RAM: Bộ nhớ đệm
 • Addon domain: Là số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể parking
 • Email accounts: Số lượng email đi kèm cùng hosting
Thông số của web hosting
Thông số của web hosting
 • FTP accounts: Bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting.

Khi nào bạn cần MUA HOSTING đã có chúng tôi ở đây. Công ty MEOCONDTS luôn phục vụ bạn nhiệt tình, với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động sẽ làm cho quý khách hài lòng về chúng tôi.

Zalo