Hướng dẫn ĐĂNG KÝ HOSTING

Cách ĐĂNG KÝ HOSTING là điều mà rất nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Với thời điểm hiện tại thì việc sử dụng hosting trên internet không còn khó như lúc trước. 

Vì đang có rất nhiều nhà cung cấp được mở ra và sẵn sàng cho người dùng các GÓI HOSTING phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Trong bài viết này MEOCONDTS.COM sẽ hướng dẫn bạn áp dụng các cách này chi tiết và dễ dàng hơn, hãy cùng xem qua nhé.

Web hosting là gì
Web hosting là gì

Hosting là gì?

HOSTING là một gói dịch vụ nhằm cung cấp không gian lưu trữ website trên internet. Để cho các website hoạt động. Nếu như một trang web là chỗ ở của bạn, thì tên miền là tên đường đi qua chỗ ở đấy, là số nhà; còn hosting là ngôi nhà mà bạn ở, là thứ chứa đựng mọi đồ dùng bạn dùng hằng ngày và trao đổi với mọi người.

Các loại hosting

CÓ 3 LOẠI HOSTING phổ biến và thông dụng:

  • Dedicated Server (máy chủ riêng – máy chủ vật lý) đây là loại mà bạn thuê cả một máy chủ riêng. Bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó, loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn (chưa dành cho chúng ta vì thật sự cũng chưa cần thiết và giá thì rất “chát”)
  • Virtual Private Server (VPS – máy chủ ảo riêng) đây cũng là bạn thuê một máy chủ riêng nhưng chỉ là máy chủ ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Hosting này dành cho những blog/website có lượng truy cập trung bình từ khoảng 8.000 đến 100.000 lượt/ngày.
  • Shared Hosting – là một gói hosting được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS, đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website. Đây là loại hosting khách hàng thường dùng vì dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu và giá rẻ.

Nên lựa chọn hosting nào tốt nhất?

Bạn đã có ý định muốn mua hosting nhưng chưa biết chọn loại nào để phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn còn phân vân thì bạn hãy lựa chọn MUA HOSTING có những đặc điểm với đây nhé:

Nên lựa chọn hosting tốt để sử dụng
Nên lựa chọn hosting tốt để sử dụng

Có sự ổn định: Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên quyết định khi bạn lựa chọn một hosting. 

Yêu cầu:

  • Để giữ website của bạn truy cập ổn định theo thời gian.
  • Giảm thiểu thời gian gặp phải các vấn đề như đứng máy hoặc lỗi. 

Không quảng cáo: Sẽ có một số nhà cung cấp đồng ý cho bạn sử dụng HOSTING MIỄN PHÍ nhưng bạn sẽ cảm thấy phiền vì website của bạn gặp không ít quảng cáo. Điều này sẽ giúp họ có kinh phí để duy trì tốt dịch vụ. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ làm ảnh hưởng và cảm giác khó chịu đến trải nghiệm của người dùng.

Vì vậy, muốn có sự ổn định và không tính phí bạn sẽ phải bỏ một số tiền để mua hosting. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh phí hoặc sinh viên mới ra trường thì HOSTING MIỄN PHÍ cũng là một lựa chọn giúp cho họ tiết kiệm chi phí.

Cách đăng ký hosting?

Có các bước ĐĂNG KÝ HOSTING sau:

Bước 1: Ở đây, bạn có thể đăng ký bằng email, bằng tài khoản facebook hoặc bằng tài khoản google.

Bước 2: Khách hàng điền thông tin như mẫu sau:

Bạn nên lưu ý là ở tên mục website bạn nên nhập vào tên miền mà mình muốn sử dụng. Tên miền host sẽ có dạng như sau: tenwebsite.00webhostapp.com. 

Bước 3: Vào email để xác nhận đăng ký

Vào email để xác nhận đăng ký
Vào email để xác nhận đăng ký

Bước 4. Bấm vào phần manage Website để quản lý website của bạn và bạn có thể đăng ký thêm một hosting miễn phí bằng cách nhấn vào dấu cộng mà không cần phải tiến hành tạo mới.

Đó là những bước hướng dẫn đơn giản để bạn có thể ĐĂNG KÝ HOSTING và sử dụng. Bên trong giao diện sẽ có rất nhiều tính năng mà bạn có thể trải nghiệm. Hãy cùng khám phá ở những bài viết sau nhé!

Zalo