ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN dễ hay không?

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp muốn ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN, nhưng không biết làm như thế nào? Sau đây là những bước đăng ký tên miền để khách hàng có thể đăng ký tên miền một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy tìm hiểu cùng MEOCONDTS.COM nhé!

Đăng ký tên miền

 

Những điều cần lưu ý khi đăng ký tên miền

Có những điều bạn cần lưu ý khi muốn ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN uy tín, chất lượng:

Kiểm tra tên miền trên mạng xã hội trước khi đăng ký tên miền

Đầu tiên, khi bạn đã lựa chọn được tên miền đừng quên lên các website truyền thông xã hội như: twitter, facebook, youtube, instagram… để xem tên miền của bạn đã có người dùng chưa. 

-> Việc LỰA CHỌN TÊN MIỀN không có ai sử dụng sẽ dễ dàng cho bạn phát triển thương hiệu của mình trên các kênh truyền thông xã hội.

Sử dụng dấu gạch nối khi đăng ký tên miền

Sử dụng dấu gạch nối trong tên miền để phân chia các từ và làm cho nó dễ dàng, rõ nghĩa hơn. Giúp cho các công cụ tìm kiếm nhận ra các từ riêng lẻ. 

Lưu ý: bạn không nên sử dụng quá 3 dấu gạch nối khi ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN, vì việc này sẽ làm khách hàng quên các dấu gạch khi gõ tên miền của bạn.

Không đăng ký tên miền gần với website hiện có

Nhưng chuyên gia khuyên rằng người dùng không nên đăng ký domain gần giống với những website hiện có. Bởi nó rất dễ gây rắc rối và nhầm lẫn cho khách hàng của bạn. 

-> Bởi vậy, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng khi ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN để tên miền không giống với những website khác, sẽ rất bất lợi cho bạn.

Không đăng ký tên miền thương hiệu

Không đăng ký tên miền thương hiệu
Không đăng ký tên miền thương hiệu

Nếu bạn ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN đã được đăng ký thương hiệu sẽ gây ra một số rắc rối như bạn có thể bị dính vào những vấn đề pháp lý không đáng có hoặc có thể gây ra nhầm lẫn. Không những vậy nó cũng gây ra nhiều nguy hiểm mà không thể lường trước được. Để an toàn nhất bạn không nên lựa chọn tên miền đăng ký thương hiệu.

Sử dụng tên miền .com, .vn khi đăng ký tên miền

Hiện nay mọi người để sử dụng phổ biến tên miền có kết thúc là .com hoặc .vn. Nên tốt nhất bạn cũng nên dùng đuôi này. Đừng quá khác biệt khi đăng ký domain có kết thúc khác như .info,.net,… khiến khách hàng khó nhớ địa chỉ website của bạn.

Kiểm tra domain thích hợp

Bạn cần nghiên cứu kỹ ban đầu để ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN một cách dễ dàng hơn. Hãy tham khảo những tên miền của đối thủ và tìm kiếm các website tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét độ phổ biến cũng như tìm các từ khoá để bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp. 

Tránh từ ngữ địa phương khi đăng ký tên miền

Từ ngữ địa phương có thể là ấn tượng, nhưng lại chỉ dễ hiểu với một nhóm người ở địa phương đó, trong khi người ở những nơi khác sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ thông tin. Vì vậy, bạn nên tránh các từ ngữ địa phương và tìm kiếm một tên miền có ý nghĩa, dễ hiểu cho khách hàng để sử dụng trong suốt một thời gian dài. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu dễ dàng hiểu và nhớ đến bạn.

Chọn mua tên miền dễ gõ và ghi nhớ

Việc bạn lựa chọn tên miền dễ nhớ là một điều vô cùng quan trọng.Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh cách viết các ký tự đặc biệt, cách viết lẻ các từ ngữ, dấu gạch nối…

Những từ có nhiều hơn một cách viết cũng cần được tránh bởi nó sẽ gây ra những hiểu lầm, bối rối cho khách hàng. Để giải quyết việc này bạn có thể mua cả 2 tên miền.

Việc đặt tên miền dễ nhớ sẽ giúp cho khách hàng ghi nhớ và dễ dàng chia sẻ cho người thân của khách hàng hơn.

Mua cả bộ tên miền để bảo vệ thương hiệu

Tên miền và thương hiệu là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng nó có quan hệ mật thiết với nhau. Có thể hiểu là thương hiệu luôn gắn với dịch vụ hay hàng hoá nhất định. Trong thời đại công nghệ hiện nay, quảng bá sản phẩm dịch vụ không thể thiếu vì vậy không thể thiếu tên miền bởi nó như địa chỉ điểm để khách hàng đến vậy.

Theo các chuyên gia khuyên dùng thì bạn nên mua cả bộ tên miền để bảo vệ thương hiệu. Nếu bạn không mua cả bộ tên miền thì sẽ gặp phải những vấn đề như đối thủ sẽ lợi dụng lập ra website rồi đăng thông tin sai lệch. 

Mua tên miền ngắn tốt hơn tên miền dài

Tên miền càng dài tăng khả năng khách hàng gõ sai hoặc khó nhớ. Độ dài lý tưởng cho một tên miền là từ 4 cho đến 8 chữ cái. Do vậy bạn hãy ưu tiên lựa chọn những tên ngắn vừa đảm bảo nội dung thương hiệu, vừa giúp tăng khả năng ghi nhớ ở phía khách hàng. 

Tránh các con số trước khi đăng ký tên miền

Không nên đưa các con số vào tên miền của bạn
Không nên đưa các con số vào tên miền của bạn

Bạn không nên đưa các con số vào trong tên miền của bạn. Khách hàng có thể bị nhầm lẫn như: liệu đó là một số hay một từ. Nếu tên công ty có số nên bạn cũng muốn sử dụng trong tên miền thì cách giải quyết tố nhất là hãy đăng ký 2 phiên bản tên miền cho cả số và chữ.

Trên đây là cách hướng dẫn ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn được một tên miền thích hợp với mình. Đừng quên cấp nhật website MEOCONDTS.COM thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!